Dec, 8, 2015

Người dùng Facebook Việt rộ trào lưu ảnh chế mới – Makeup Plus

Kể từ hôm 7/12/2015, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam đồng loạt khoe các ảnh tự sướng dựa trên một ứng dụng chụp ảnh selfie mới nổi. Ứng dụng cho phép người dùng tự “make up” (trang điểm) gương mặt theo những phong cách khác nhau. Ứng dụng MakeupPlus hiện có khoảng 1 triệu lượt tải, cho phép người dùng tô đậm môi, làm trắng da, thêm râu, chỉnh khuôn mặt…

Ảnh chế của người dùng Facebook Việt được chế từ ứng dụng MakeupPlus – Ảnh chụp màn hình

Trong khi với các ứng dụng như Camera360 chú tâm vào việc làm đẹp gương mặt (và các hiệu ứng khác) một cách khá “đàng hoàng”, MakeupPlus lại có vẻ thêm thắt cho gương mặt lạ đi. Bên cạnh các hiệu ứng trang điểm nhẹ môi hồng, kẻ lại lông mày, tô phấn má… khá nhẹ nhàng, dành cho những người dùng muốn làm đẹp gương mặt theo phong cách hơi lạ một chút, thì MakeupPlus còn kèm thêm những hiệu ứng khá “nặng đô” như kẻ lông mày đậm, làm mắt to tròn, làm đậm son môi… Hầu hết những người dùng nam giới hài hước trên Facebook đều tô môi son, đánh phấn má cho gương mặt của mình đặc biệt khác lạ, có người còn thêm râu quai nón cho bức hình selfie càng thêm ấn tượng.

MakeupPlus có rất nhiều hiệu ứng, và lại nhận diện gương mặt khá chuẩn nên khi “trang điểm” rất đẹp và chính xác. Đây chính là yếu tố khiến ứng dụng này đang “hot” trên cộng đồng Facebook Việt.

MakeupPlus dường như là một ứng dụng của các nhà làm phần mềm Trung Quốc. Khi cài đặt, ứng dụng yêu cầu truy cập vào lịch sử thiết bị và ứng dụng, vị trí máy, các file media, máy ảnh, thông tin kết nối Wi-Fi, thông tin máy và các cuộc gọi.

Hải Đăng